5 loại thực phẩm "xấu" thực sự tốt cho bạn
Nghĩ rằng tất cả các loại thực phẩm yêu thích của bạn là xấu cho bạn? Nghĩ lại. Dưới đây là 5 loại thực phẩm có danh tiếng xấu thực sự tốt cho sức khỏe của bạn.
Sô cô la
Mặc dù sô cô la sữa có thể chứa nhiều chất béo và đường, nhưng ở dạng tinh khiết, sẫm màu, nó có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn. Sô cô la đen rất giàu flavonoid tăng cường trí não, có thể tăng cường kỹ năng nhận thức và khả năng hình thành ký ức mới, và là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời, rất quan trọng để giúp ngăn ngừa bệnh tật và giữ nếp nhăn. Các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng và hóa chất trong sô cô la đen cũng có thể giúp giảm các triệu chứng trầm cảm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và làm chậm lão hóa cơ bắp.
Bơ đậu phộng
Bơ đậu phộng thường bị xa lánh vì hàm lượng chất béo cao, tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn lan truyền ngon miệng thực sự có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường và giảm cholesterol xấu. Bơ đậu phộng cũng giàu protein, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng như vitamin E, kali và mangan. Đối với lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe, hãy chọn nhiều loại không thêm đường hoặc muối hoặc tự làm.
Bơ
Margarine có thể có lượng calo thấp hơn bơ, nhưng sự lây lan được xử lý nhiều cũng tổng hợp hơn rất nhiều, và thậm chí có chứa các chất tạo màu được thêm vào để biến nó thành một màu vàng nhạt. Ngoài việc là một lựa chọn tự nhiên hơn, bơ còn giàu vitamin A, E và K tan trong chất béo và chứa axit béo chuỗi trung bình, có thể giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn sau khi ăn, nghĩa là bạn ăn ít hơn.
Cà phê
Mặc dù quá nhiều caffeine có thể gây ra tác dụng phụ bao gồm đau đầu, bồn chồn, tim đập nhanh và lo lắng, uống một vài tách cà phê mỗi ngày đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống cà phê lâu dài có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, bệnh Parkinson và sỏi mật, trong khi một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Đông Phần Lan tiết lộ rằng những người tham gia uống ba đến năm cốc mỗi ngày 65% giảm khả năng phát triển bệnh Alzheimer hoặc chứng mất trí nhớ trong cuộc sống sau này. Cũng thoải mái thêm một giọt sữa nguyên chất nếu bạn thích hương vị - trong khi nó có lượng calo cao hơn so với loại tách kem, thì đó cũng là một nguồn dinh dưỡng hòa tan trong chất béo cần thiết, chẳng hạn như vitamin A và E.
pizza
Pizza có tiếng là 'đồ ăn vặt' chứa nhiều chất béo, muối, carbs và tất cả những thứ chúng ta nên cố gắng tránh. Tuy nhiên, mặc dù thực sự nhiều loại pizza mang đi và đông lạnh không tốt cho sức khỏe của chúng ta, nhưng có thể tạo ra một chiếc bánh pizza mà cả bạn và cơ thể bạn đều thích. Đơn giản chỉ cần phủ một lớp lúa mì nguyên chất với cà chua xay nhuyễn, một ít phô mai và ăn nhiều rau để có một bữa ăn ngon tự làm giàu chất xơ, chất dinh dưỡng và protein.